Địa Ốc Long Phát: Lợi Thế Hạ Tầng & Giá Mềm Bất Động Sản Phía Nam

Theo phân tích của chuyên gia nghiên cứu tìm hiểu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, sở dĩ Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư, kinh doanh địa ốc xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và giá bất động sản còn “mềm” so với những khu vực khác.

Với vị trí đắc địa nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu & Đồng Nai được hưởng trọn lợi thế hàng loạt các công trình dự án cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển của cả phía Nam. Chẳng hạn, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng đã chính thức đưa vào sử dụng, sắp tới đây, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, hay tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa…

Ngoài ra, theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018 – 2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33.300 tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối với Sân bay Quốc tế Long Thành. Các dự án trong danh mục này gồm cầu Cát Lái, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3. Trong đó, có 5 dự án giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công xây dựng một cách nhanh chóng.

Ngoài lợi thế về hạ tầng, theo phân tích của chuyên gia thị trường bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, lợi thế nữa của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có được chính là quỹ đất để phát triển dự án còn lớn, giá còn “mềm” so với nhiều khu vực khác. Điển hình như, tại Đồng Nai, mặc dù đây là thị trường trọng tâm của phía Nam. Tuy nhiên, như một quy luật tất yếu, những dự án bất động sản càng có ưu thế về vị trí, tiện ích cảnh quan và pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ càng nhận được nhiều sự chú ý, quan tâm lớn nhất. Đó đều là những dự án theo hướng hiện đại, đồng bộ, đa tiện ích, đủ sức dẫn dắt thị trường, với các dự án điển hình như: dự án Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, dự án Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành… của Công Ty TNHH Kinh Doanh Công Ty Địa Ốc Long Phát. Những dự án này đã tạo nguồn cung lớn và đa dạng cho thị trường bất động sản khu vực; cùng lúc đó góp phần vào mục tiêu giãn dân cơ học cho vùng lõi trung tâm thành phố vốn đang chịu nhiều sức ép về hạ tầng và giao thông.

Với Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Theo các chuyên gia, chính các yếu tố này sẽ giúp cho Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành những địa phương dẫn dắt thị trường địa ốc trong năm 2019 và thời gian tới.

Leave a Reply