Bitcoin phá vỡ xu hướng Parabol sẽ không dẫn đến giá BTC sụp đổ xuống $3,000

Ít nhất trong thời điểm hiện tại, Bitcoin (BTC) đã mất hơi. Kể từ khi đạt đỉnh gần 14.000 đô la vào cuối tháng 6, đồng tiền điện tử này đã chứng kiến mức thoái lui 35%, giảm xuống mức thấp nhất là 9.100 đô la vào đầu tuần này.

Với sự điều chỉnh mạnh mẽ này, xuất hiện ngay sau khi nhiều nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ nhanh chóng phá vỡ mức 20.000 đô la, BTC đã phá vỡ xu hướng parabol của mình. Xu hướng, như được mô tả bởi nhiều nhà phân tích, đã được hình thành trong hơn sáu tháng, làm cho sự phá vỡ này phần nào trở thành một dấu hiệu giảm giá.

Trên thực tế, như Peter Brandt, một nhà giao dịch hàng hóa huyền thoại đã chỉ ra gần đây, việc vi phạm parabol có dẫn đến việc BTC thoái lui 80%, ngụ ý mức giá 2.800 đô la (điều chỉnh 80% thực tế) hoặc 5.000 đô la (điều chỉnh tăng 80%), tùy thuộc vào cách bạn phân tích biểu đồ.

Theo các báo cáo trước đó, người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin từng tuyên bố rằng hơn 95% altcoin có khả năng thất bại đã nói:

“Nếu một giai đoạn parabol hiện tại bị vi phạm, chúng ta có thể mong đợi một sự điều chỉnh 80% trước 7 tháng, hoặc điều chỉnh nhỏ hơn nhiều với định nghĩa về parabola mới với độ dốc nông hơn. $ BTC có khả năng hình thành mô hình H&S (Đầu và Vai), anh đã giải thích trong một tweet gần đây.”

Trong khi nhiều người đã tập trung vào viễn cảnh đầu tiên, rõ ràng là bắt mắt hơn so với viễn cảnh sau, xu hướng trong quá khứ cho thấy Bitcoin khó có thể đạt 5.000 đô la, bất chấp những gì phe gấu có thể nói.

Vẫn chưa phải tận thế

Không, Bitcoin phá vỡ xu hướng parabol 7-tháng của nó không phải là tận thế. Còn lâu mới phải.

Như Mohit Sorout, một đối tác tại Bitazu Capital, gần đây đã chỉ ra rằng, những người dự đoán sự điều chỉnh mạnh mẽ do mất xu hướng không nên được chú ý.

Như Sorout lưu ý, trong thời gian bắt đầu các đợt tăng giá trước đó, đặc biệt là năm 2016/2017, đã có một số parabol nhiều-tháng bị hỏng trên nhiều lần điều chỉnh. Vấn đề là, BTC sau đó đã không thấy sự điều chỉnh 80%+, vậy tại sao bây giờ nó phải trải qua một sự suy giảm như vậy?

Nhà đầu tư tiếp tục chỉ ra một biểu đồ rằng nếu lịch sử lặp lại, 9.100 đô la có thể là mức thấp nhất mà BTC chạm tới, có thể là mãi mãi và BTC có thể sắp sửa bước vào một parabol khác.

Hơn nữa, Crypto Hamster gần đây đã chỉ ra rằng Chỉ số sức mạnh tương đối 1-ngày (RSI) và bước lặp của chỉ báo này ở mức thấp nhất kể từ ít nhất là tháng 2 khi BTC đạt 9.500 đô la.

Đường trung bình động hội tụ – phân kỳ MACD đã chạm mức 0, bất chấp thực tế rằng Bitcoin đang tiến vào thị trường tăng giá theo phần lớn các nhà phân tích.

Ngoài ra, Chỉ số Force Index, một chỉ số có ý nghĩa thể hiện sức mạnh của các chuyển động, ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018; và biến động lịch sử gần như ở mức 100%, ngụ ý một động thái tăng giá để trả lại biến động về mức được coi là bình thường.

Quan trọng nhất, sự thoái lui này là điều tất yếu. Bạn thấy đấy, nếu đây thực sự là một thị trường tăng giá, việc điều chỉnh 30% đến 40% cứ sau vài tháng là hoàn toàn bình thường.

Như Thies nhắc nhở những người theo dõi của mình, cuộc biểu tình được thấy trong năm 2015 đến 2017 đã chứng kiến BTC giảm 31% đến 40% hơn năm lần, thoái lui để đạt mức hỗ trợ kháng cự chính, trước khi tiếp tục tăng cao hơn.

Điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với Bitcoin?

Vậy giả sử rằng BTC không sụp đổ xuống mức dưới $ 5.000, chính xác thì điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với đồng tiền điện tử này?

Theo hầu hết các nhà phân tích, một cuộc biểu tình mạnh mẽ sẽ xảy ra vào cuối năm.

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây của CNBC với Tom Lee của Fundstrat, Bitcoin sẽ sớm đạt mức cao mới mọi thời đại. Trong cuộc phỏng vấn đó, Lee đã đề cập rằng BTC có khả năng được thúc đẩy bởi tweet của Trump về tiền điện tử, diễn ngôn xung quanh Libra và ngày càng nhiều vấn đề với chính sách tài khóa.

Hỗ trợ thêm cho luận điểm của mình, Lee tuyên bố trên podcast Binance rằng một khi mức 10.000 đô la bị vi phạm, FOMO sẽ dẫn đến một chuyển động nhanh chóng lên 20.000 đô la, sau đó tăng giá trị trong sáu tháng lên tới 40.000 đô la.

Đây không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy 40.000 đô la là điều có thể. Theo các báo cáo trước đó, Timothy Peterson đã đưa ra một mô hình cho thấy rằng kể từ khi Bitcoin tăng 180% từ đầu năm đến nay (nửa đầu năm 2019), nó có thêm 250% để tiếp tục tăng. Điều này ngụ ý một mức giá 40.000 đô la.

Tuy nhiên, có một số người phản đối lý thuyết này. Cụ thể là Dave the Wave lưu ý rằng BTC nên theo đường cong tăng trưởng logarit của nó, tài sản này có thể trở lại phạm vi $ 6.000 vào cuối năm 2019. Xem thêm:  dự đoán giá litecoin

Leave a Reply