NYAG bác bỏ tuyên bố của Bitfinex về việc xem yêu cầu điều tra là gánh nặng

“Hãy thôi than phiền, Bitfinex”.

Đó là thông điệp tại thư đệ trình Tòa án mới nhất của văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) trong vụ kiện sàn giao dịch Bitfinex và công ty phát hành stablecoin trực thuộc Tether. Xem thêm: trâu cày bitcoin

Đầu tuần này, các luật sư của Bitfinex và Tether đã khiếu nại với Thẩm phán Tòa án tối cao bang New York Joel M. Cohen rằng các công ty đã chi 500,000 đô la cho 60 luật sư chỉ để tìm tài liệu văn phòng NYAG yêu cầu. Một phần chi phí này được Bị đơn sử dụng cho 10 hệ thống liên lạc khác nhau.

Nhưng trong một lá thư gửi cho Thẩm phán hôm thứ 5, các luật sư của NYAG đã chế giễu lời đề nghị cho rằng những yêu cầu của họ là cố tình gây khó khăn.

“Đối với bất kể khó khăn nào Bị đơn nêu ra trong quá trình thu thập và xem xét các thông tin liên lạc được yêu cầu trong Lệnh 354, Tòa án cần lưu ý rằng Lệnh 354 chỉ yêu cầu thông tin mà sàn giao dịch có trách nhiệm hoặc địa điểm trao đổi phải có trong tầm tay”, Luật sư John Castiglione, Johanna Skrzypchot và Brian Whitehurst cho biết.

Thông tin mà văn phòng NYAG yêu cầu bao gồm phát hành và mua lại Tether, tài khoản và giao dịch của khách hàng, doanh nghiệp, hồ sơ thuế và thông tin về bất kỳ khách hàng nào muốn rút tiền mặt từ Bitfinex. Bức thư ghi nhận: Xem thêm: đào bitcoin online

“Lệnh 354 yêu cầu trích xuất tài liệu phản ánh ‘dòng giao dịch tín dụng’, tất cả đều đã được trích xuất trong vụ kiện với OAG và do đó tài liệu nên được bảo quản và sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Không có gì khó khăn hoặc tốn kém để thu thập thông tin đó”.

Hãy cùng nhau tạo dựng quan hệ tốt đẹp

Vì các tài liệu có thể được trích xuất dễ dàng nên NYAG đã nộp đơn vào thứ 5 và yêu cầu Thẩm phán Cohen bãi bỏ thủ tục tố tụng theo yêu cầu của Bitfinex và Tether. Luật sư của NYAG lập luận rằng các công ty phải chuyển các tài liệu ngay khi lệnh được đệ trình theo mục 354 của Đạo luật Martin.

NYAG đang điều tra mối quan ngại Bitfinex đã bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la thông qua bộ xử lý thanh toán bằng cách vay tiền từ quỹ dự trữ stablecoin của Tether. Tether đã gia hạn khoản tín dụng 900 triệu đô la cho Bitfinex. Trong đó, công ty đã vay 700 triệu đô la trước khi có lệnh đóng băng hoạt động chuyển khoản.

Các điều tra viên New York đang tìm kiếm thêm thông tin về thỏa thuận này và đang chờ phán quyết của Thẩm phán Cohen sau phiên điều trần hôm thứ 2.

Một phán quyết ưu ái dành cho Bitfinex và Tether sẽ không giúp ích gì cho các công ty, vì họ vẫn sẽ bị yêu cầu giao nộp các tài liệu. Vị luật sư cho biết:

“Vì việc tìm kiếm không nhất thiết gây ra thiệt hại như Bị đơn đã trình bày, họ cho rằng cần có một lệnh cấm để ngăn chặn thiệt hại xảy ra trong thời gian ngắn”.

Vấn đề thẩm quyền

Các luật sư cũng giải quyết vấn đề quan trọng trong phiên điều trần thứ 2: Văn phòng NYAG có thẩm quyền điều tra hay không?

Theo bức thư, Cohen có thẩm quyền ban hành quyết định quyền tài phán cá nhân.

“Những vấn đề đó thuộc thẩm quyền của Tòa án này và Bộ đứng đầu”. Các luật sư cũng lưu ý rằng cư dân New York cũng có thể thể hiện ý kiến công khai về vấn đề này bằng văn bản:

“Trong phạm vi làm sáng tỏ lợi ích công cộng, người dân New York quan tâm đến vụ việc có thể đệ trình kịp thời các tài liệu thích hợp được ban hành hợp pháp”.

Leave a Reply