Hai phiên bản màu sắc của DW Cuff, Rose Gold 18k và Silver

VÒNG TAY DW CUFF CÓ GÌ ĐẶC BIỆT MÀ NHIỀU THƯƠNG HIỆU “HỌC HỎI”

◆     Vòng tay DW (Daniel Wellington Classic Cuff) là mảng sản phẩm thứ 2 của thương hiệu Thụy Điển Daniel Wellington bên cạnh đồng hồ đeo tay. Cũng như những chiếc đồng hồ DW trước đây, vòng DW đã HOT tới mức lập tức làm dấy lên trào lưu “lấy cảm hứng” trên toàn thế giới.

Vòng tay ghép cặp với đồng hồ đeo tay không phải là ý tưởng mới nhưng sau Rolex thì có lẽ chỉ có vòng DW Cuff mới được biết đến nhiều, và thực sự gây sốt trên diện rộng trong thời đại này

◆     Có thể nói, ngoài các thương hiệu lão làng vốn đã bị nhẵn mặt trên thị trường hàng “homage”, “fake”, “replica” như Rolex, Cartier,… thì Daniel Wellington – nhà lãnh đạo xu hướng của các hãng đồng hồ trẻ tuổi chính là tên tuổi bị “ăn theo” nhiều nhất hiện nay.

◆     Vậy nguyên nhân vì sao mà vòng DW lại trở thành một “tượng đài” để các thương hiệu khác học hỏi như vậy. Hãy cùng tìm hiểu lý do ngay bên dưới đây.

5 LÝ DO VÌ SAO VÒNG DW CUFF TRỞ THÀNH BIỂU TƯỢNG THIẾT KẾ

●    Dạo một vòng quanh thị trường hiện nay, rất dễ dàng bắt gặp được vòng DW fake hoặc các vòng đeo tay phụ kiện kèm theo đồng hồ của nhiều thương hiệu khác (xin được phép không đề cập trong bài) “lấy cảm hứng” từ vòng DW.

●    Nhìn chung, các vòng đeo tay “lấy cảm hứng” này có vẻ ngoài gần như giống hệt vòng DW có, chỉ thay đổi tên thương hiệu được khắc trên thân vòng, bổ sung thêm màu hoặc sử dụng size khác.

Vòng Tay DW Cuff Có Gì Đặc Biệt Mà Nhiều Thương Hiệu “Học Hỏi” Màu Rose Gold Và SilverHai phiên bản màu sắc của DW Cuff, Rose Gold 18k và Silver

1 – Đơn Giản Vì Nó Là Sản Phẩm Của Daniel Wellington

✦ – – –    Lý do chính yếu nhất và cũng rõ ràng nhất không gì khác ngoài việc vòng DW là sản phẩm của thương hiệu DW – danh tiếng lan rộng toàn thế giới, được ưa chuộng bậc nhất trong giới trẻ.

✦ – – –    Bởi thế, nếu là những sản phẩm tương tự như thế (với giá rẻ hơn hoặc bổ sung thêm màu chẳng hạn) thì sẽ rất dễ dàng bán được hàng. Điều này cũng như việc điện thoại iPhone có “tai thỏ” thì hàng loạt thương hiệu khác cũng cố mà làm ra cái “tai thỏ” vậy.

2 – Đồ Trang Sức Tinh Tế, Thần Thái Sang Trọng, Phù Hợp Cho Nhiều Dịp

✦ – – –    Vòng tay DW có thiết kế rất tối giản như chính những mẫu đồng hồ DW vậy. Vẻ ngoài đơn giản đến tận cùng cộng thêm 2 tông màu sang trọng là bạc trắng và vàng hồng 18k đã khiến chúng trở thành món trang sức phù hợp với nhiều dịp sử dụng, từ hằng ngày cho đến các buổi tiệc, không nhất thiết phải đeo chung với đồng hồ.

Vòng Tay DW Cuff Có Gì Đặc Biệt Mà Nhiều Thương Hiệu “Học Hỏi” Tay NữVòng DW Cuff trên tay nữ, muốn thanh lịch có thanh lịch, muốn hiện đại có hiện đại, cần sang trọng có sang trọng, rất thiên biến vạn hóa

3 – KIỂU DÁNG, MÀU SẮC, KÍCH CỠ, DÙNG CHUNG CHO NAM NỮ

✦ – – –    Tổng thể, vòng DW Cuff chỉ có 2 size (size S∙155 mm và size L∙180 mm) với 2 màu (Rose Gold∙vàng hồng và Silver∙Bạc), thiết kế vòng hở để có thể điều chỉnh độ rộng dễ dàng, kiểu dáng tối giản, thanh lịch, không quá nam tính cũng không quá nữ tính.

✦ – – –    Tất cả những đặc điểm ở trên tất nhiên là thứ đã được cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế, cốt yếu sao cho tất cả mọi người với mọi cỡ cổ tay đều có thể đeo được vòng DW Cuff. Và dĩ nhiên, vay mượn “chuẩn” này sẽ đảm bảo rằng sản phẩm có khả năng được ưa chuộng hơn là dùng những thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ.

Vòng Tay DW Cuff Có Gì Đặc Biệt Mà Nhiều Thương Hiệu “Học Hỏi” Tay NamVòng DW Cuff trên tay nam, thời thương, đa diện và hoàn toàn không mất đi vẻ nam tính

4 – GÂY SỐT KỂ TỪ NGÀY RA MẮT NĂM 2016 VÀ NGÀY CÀNG TĂNG NHIỆT

✦ – – –    Có một sự thật là vòng DW từ khi ra mắt đến nay thì ngày càng được săn đón hơn. Vòng đeo tay không phải kim loại quý đã được ưa chuộng mạnh mẽ trở lại khi nó được lăng xê bởi DW, theo thời gian, nó càng lan rộng thì nhu cầu càng lớn, kéo theo cả các sản phẩm “lấy cảm hứng”.

5 – LÀ PHỤ KIỆN TUYỆT VỜI CHO ĐỒNG HỒ DW (VÀ CÁC SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ)

“Đồng hồ DW và các mẫu đồng hồ “lấy cảm hứng” từ DW hiện đang rất ăn khách, có một lượng rất lớn người dùng. Bởi thế, nhu cầu phụ kiện cho chúng cũng có thể nói là cao chứ không thấp.”

Sự tương đồng của góc nghiêng thần thánh và màu sắc đã tạo ra độ ăn ý tuyệt vời của vòng DW Cuff và đồng hồ DW

✦ – – –    Việc có thiết kế cạnh vát góc nghiêng thần thánh và màu Rose Gold/Silver “huyền thoại” để bổ sung cực kỳ ăn ý với đồng hồ DW là lý do khiến nhiều người coi chúng như điều tất yếu nếu đã sở hữu đồng hồ DW hoặc đồng hồ “lấy cảm hứng” từ DW.

✦ – – –    Có những chiếc vòng này, phong cách của người sử dụng cũng như bản thân đồng hồ DW/đồng hồ lấy cảm hứng từ DW sẽ càng thêm đa dạng, mới mẻ mà không cần phải thay đổi đồng hồ hoặc suy nghĩ xem phải chọn loại vòng tay/trang sức nào mới hợp với đồng hồ vốn có.

✦ – – –    Ngoài ra, như đã đề cập ở phần trên thì bản thân vòng DW thực sự là món trang sức đúng nghĩa, làm từ thép không gỉ rất bền bỉ. Bởi thế, ngoài việc được dùng kèm đồng hồ, chúng vẫn có thể dùng như trang sức bình thường, hiển nhiên các loại vòng có thiết kế tương tự cũng sẽ đáp ứng được điều này.

Vòng Tay DW Cuff Có Gì Đặc Biệt Mà Nhiều Thương Hiệu “Học Hỏi” Thiết Kế HởCó thiết kế hở, vòng DW Cuff rất dễ dàng điều chỉnh kích thước cho phù hợp với cổ tay

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-4b5dr-day-nhua-mau-vang-vien-mat-mau-do-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-6bdr-day-nhua-mau-xanh-go-mau-tim-noi-bat

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-9bdr-day-nhua-vien-mau-vang-mat-so-mau-sac

VÒNG TAY DW, BÀN LUẬN VỀ “LẤY CẢM HỨNG”

?   Nói đi cũng phải nói lại, thiết kế theo trường phái tối giản (Minimalism) không phải là độc quyền của DW và họ cũng không đi tiên phong. Chính xác thì DW là tên tuổi nổi bật trong trường phái này ở mảng đồng hồ.

?   Ở vòng DW cũng vậy, những ý tưởng vòng tay vừa lòng hợp ý với chiếc đồng hồ không hề mới. Rolex mới là tên tuổi bắt đầu cho điều này nhưng trong các tên tuổi trẻ thì Daniel Wellington lại được xem là có sức ảnh hưởng và rất sáng tạo theo cách riêng của họ.

?   Bởi thế, nếu không copy “y chang” như hàng fake thì các sản phẩm “lấy cảm hứng” không thể đều quy vào khía cạnh “nhái”, “ăn theo”. Mặt khác, nếu có những sản phẩm lấy cảm hứng nhưng không copy mà mở lối đi khác biệt hơn, cải tiến thêm, đó cũng là yếu tố tăng mức cạnh tranh, để chúng ta lựa chọn được đâu là đúng đâu là tốt, giá hợp lý thực sự.

Leave a Reply