Cách vệ sinh dây đồng hồ đơn giản và hiệu quả

Đồng hồ là một phụ kiện sang trọng, lịch lãm mà cả đàn ông và phụ nữ đều rất yêu thích. Đồng hồ có nhiều loại dây: dây da, dây kim loại, dây vải, dây cao su….các loại đây được làm từ chất liệu khác nhau nên việc vệ sinh cũng sẽ có sự khác biệt. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách vệ sinh phù hợp nhé:

  1. Vệ sinh dây da đồng hồ

Dây da đem lại cho người dùng sự sang trọng, chắc chắn, nhưng có yếu điểm là do chất liệu hữu cơ nên khó vệ sinh. Loại dây da khá nhạy cảm với tác động của môi trường đặc biệt là mồ hôi tay, bụi bẩn, nếu như có 1 vết xước nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng và làm mất đi tính thẩm mỹ. Nếu bạn cần vệ sinh dây da, bạn nên dùng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu ôliu sẽ tốt hơn cả, cùng một tấm vải sạch mềm mại và một ít dấm. Đầu tiên, bạn dùng tẩm vải mềm lau sạch sẽ bụi bẩn ở hai mặt đồng hồ, ngâm vào giấm rồi vắt sạch rồi lau kĩ lại một lần nữa. Sau đó, bạn dùng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu oliu để làm sạch giấm và các bụi bẩn còn sót lại. Lấy bông làm khô dây da hoặc để ở nơi khô thoáng.

Kết quả hình ảnh cho Cách vệ sinh dây đồng hồ đơn giản và hiệu quả

  1. Vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Dây kim loại được nhiều người sử dụng vì sự sáng bóng, tinh tế và có thể vệ sinh dễ dàng, đánh bóng lại như mới. Bạn dùng nước ấm pha với xà phòng, kem đánh răng hoặc nước rửa chsn rồi ngâm dây vào trong dung dịch đó khoảng 2 -3 phút. Tiếp đó, bạn dùng bàn chải mềm hoặc vải để làm sạch đồng hồ rồi rửa lại bằng nước ấm và lau sạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không dùng hoá chất, dung môi,… để rửa, lau hay tác động lên dây đồng hồ. Khi bạn vệ sinh không nên dùng để nước dây vào đồng hồ đeo tay. Cách đơn giản hơn bạn có thể mang ra hàng để họ vệ sinh bằng những dụng cụ chuyên dụng, nhưng cách này sẽ tốn kém hơn nhiều nhé.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh đồng hồ dây kim loại

  1. Vệ sinh đồng hồ dây vải

Dây vải là loại dây mang lại sự trẻ trung nhưng lại rất bền, kiểu dáng cũng đẹp và phù hợp với những người trẻ. Bị chỉ cần dùng xà phòng pha lõng rồi giặt sạch và xả lại bằng nước, đem phơi ở chỗ có nhiều ánh nắng là được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh quá sẽ làm bay màu dây đồng hồ.

Trên đây là 3 cách cơ bản để vệ sinh các loại dây đồng hồ khác nhau, chúc các bạn làm theo hướng dẫn thành công nhé, thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để nhiều người được biết hơn qua bài viết này của chúng tôi

Leave a Reply