Phân tích giá : BTC có thể giảm tiếp nếu không vượt qua mức $ 9,900 hoặc $ 10.000 trong thời gian tới

Giá bitcoin đang đối mặt với rất nhiều rào cản gần $ 9,900 và $ 10.000 so với Đô la Mỹ. BTC có thể giảm tiếp nếu không vượt qua mức $ 9,900 hoặc $ 10.000 trong thời gian tới. Xem thêm: fiat money là gì

Phân tích giá bitcoin

Gần đây, BTC đã bắt đầu một sự điều chỉnh tăng giá khá tốt từ mức thấp $ 9.316 so với USD. Có vẻ như một cơ sở hỗ trợ tốt đang hình thành gần các mức $ 9.350 và $ 9.400. Giá đã vượt lên trên mức kháng cự $ 9.500 và $ 9.520. Hơn nữa, đã có một mức đóng cửa trên mức $ 9.500 và mức trung bình di chuyển đơn giản 100 giờ. Nó đã mở ra những cánh cửa để kiếm được nhiều tiền hơn $ 9.550.

Ngoài ra, bitcoin đã tăng tốc trên mức thoái lui Fib 23,6% của lần giảm giá cuối cùng từ mức cao $ 10.293 xuống mức thấp $ 9.316. Tuy nhiên, giá hiện đang vật lộn để phá vỡ vùng kháng cự $ 9,800 (hỗ trợ trước đó). Hơn nữa, có vẻ như mức thoái lui Fib 50% của mức giảm khóa cuối cùng từ mức cao $ 10.293 xuống mức thấp $ 9.316 đang đóng vai trò là mức kháng cự mạnh.

Ở phía tăng điểm, có một đường xu hướng giảm giá lớn hình thành với mức kháng cự gần $ 9,900 trên biểu đồ hàng giờ của cặp BTC / USD. Trên đường xu hướng, mức thoái lui Fib 61,8% của mức giảm cuối cùng từ mức cao $ 10.293 xuống mức thấp $ 9.316 là ở mức $ 9,920. Tuy nhiên, mức kháng cự chính là gần mức $ 10.000, trên đó giá có thể sẽ quay trở lại vùng tích cực.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu là gần mức $ 9.660 (vùng kháng cự gần đây). Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là gần mức $ 9.600 và SMA 100 giờ. Nếu có một sự phá vỡ nhược điểm dưới SMA 100 giờ, giá có thể quay lại khu vực hỗ trợ $ 9.350 trong thời gian tới.

Các mức hỗ trợ chính – $ 9.660 tiếp theo là $ 9.500.

Các mức kháng cự chính – $ 9,800, $ 9,900 và $ 10.000.

Nhìn vào biểu đồ, giá bitcoin đang phải đối mặt với rất nhiều rào cản gần các mức $ 9,800, $ 9,900 và $ 10.000. Có vẻ như những con bò đực có thể cố gắng đẩy giá lên trên 10.000 đô la. Nếu họ thất bại, giá rất có thể sẽ bắt đầu một sự suy giảm mới về mức $ 9.500 hoặc $ 9.350. Xem thêm: satoshi nakamoto là ai

EOS được quảng cáo trên truyền hình Trung Quốc, nhưng các nhà phê bình đang e ngại sự tập trung hóa

EOS đã được quảng cáo rùm beng trong tuần này nhờ một chương trình truyền hình Trung Quốc có một game nhập vai blockchain nổi tiếng có tên là Crypto Sword & Magic.

“ICS Money Talks”, chương trình kinh doanh bằng tiếng Anh duy nhất ở Trung Quốc, đã phát sóng phần này với một cái nhìn khác biệt về tiềm năng to lớn của trò chơi blockchain.

Game token hóa này mở ra một nguồn doanh thu hoàn toàn mới cho những game thủ chuyên nghiệp và cả những trader sành sỏi. Cũng như tiền điện tử – và bây giờ là game token – trader Ricky Shi giải thích, những gì trước đây chỉ là một sở thích giờ đã trở thành một cách sinh lợi mới để trao đổi giá trị:

“Tôi đã chi rất nhiều cho các game blockchain, hơn 100.000 Yên (~ 14.000 đô la) nhưng chỉ có vài token tiền điện tử. Bạn không nhận ra mình đã trả nhiều tiền vì bạn chỉ cần một vài token để chơi game. Nhưng những token đó có thể trị giá hơn 10.000 Yên (~ 1.400 đô la)”.

Tiềm năng khổng lồ trong không gian các game Blockchain

Các game thủ và nhà phát triển ngách không phải là những người duy nhất kiếm được tiền từ cơn sốt mới nổi. Như ICS nhấn mạnh, tập đoàn đầu tư đa quốc gia Tencent Holdings đang tài trợ cho các game nổi tiếng của riêng mình, thưởng cho người chơi sử dụng công nghệ blockchain.

Hiện tại, những phần thưởng đó dường như chỉ ở dạng tài sản kỹ thuật số. Thời gian không thể tình cờ hơn. Game AAA tiếp tục trở nên sa ngã do kết quả của các kế hoạch kiếm tiền táo bạo như quảng cáo cờ bạc khét tiếng cho trẻ em của NBA 2K20.


Crypto Sword & Magic có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày khá nhiều Nguồn: DappRadar

Chiến thắng có thể được tiếp tục chuyển sang các blockchain thay thế khác khi các game thủ bắt đầu tìm kiếm phần thưởng có ý nghĩa. May mắn cho người hâm mộ EOS, các ứng dụng chơi game đang dần có thêm “sức mạnh”.

DappRadar minh họa xu hướng tăng trưởng này với lượng người dùng tích cực và các giao dịch tương ứng của EOS để quảng cáo cho chúng. Nhưng rõ ràng vẫn còn nhiều khoảng trống để phát triển.

Có phải chúng ta đang đối phó với một tập đoàn chính trị đầu sỏ mới của Crypto EOS?

Tuy nhiên, các nhà phê bình cảnh báo rằng hồ sơ ngày càng tăng của EOS ở Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy một điều gì đó nham hiểm hơn nhiều so với việc áp dụng hàng loạt: tập trung hóa.

Người đồng sáng lập Wikipedia và CIO của Everipedia – Larry Sanger, theo ý kiến của ông, không hài lòng với tình trạng lãnh đạo hiện tại của EOS, điều mà ông nói rằng quá tập trung ở Trung Quốc độc tài.

Larry Sanger @lsanger
We cannot continue to build dapps on EOS if the network is de facto centralized in the hands of the Chinese.

I’ve been making noise internally at EP about this since I learned about it earlier this summer.

Sorry, but it can’t go on much longer, as far as I’m concerned. https://twitter.com/DappsEos/status/1161138020994568192 …
EOS [email protected]
Is #EOS run by a Chinese oligarchy? Brock Pierce confronts vote buying and collusion said to be plaguing EOS governance in worrying speech to block producers http://youtu.be/SdzF4X1Eb2c  @BrendanBlumer @DanLarimer @daLexx11 #EOSIO
49711:20 AM – Aug 22, 2019Twitter Ads info and privacy

290 people are talking about this
“Chúng ta không thể tiếp tục xây dựng dapps trên EOS nếu trong thực tế mạng tập trung trong tay người Trung Quốc.
Tôi đã đánh hắng trong nội bộ EP về điều này kể từ khi tôi biết về nó vào đầu mùa hè này.
Xin lỗi, nhưng nó không thể tiếp tục lâu hơn nữa, theo quan điểm của tôi”.

Và đây là lý do. Theo một số nguồn đặt cược, các nhà sản xuất khối EOS hàng đầu của Trung Quốc vượt trội hơn về số lượng so với các đối tác Hoa Kỳ ba lần.


Có 10 nhà sản xuất khối Trung Quốc của EOS trong top 21 trong khi Hoa Kỳ và Singapore mỗi nước có 3 Nguồn: AlohaEOS

Sanger và các nhà phê bình khác như Brock Pierce cho rằng việc tập trung hóa, cùng với các cáo buộc mua phiếu bầu, có nguy cơ làm hỏng quản trị của EOS.

Tuy nhiên, những người ủng hộ EOS có thể vặn lại rằng phi tập trung hóa thực sự là một giấc mơ xa vời. Có 195 quốc gia trên thế giới – và chỉ có 21 nhà sản xuất khối EOS.

Cho đến khi các tính toán phù hợp, những người nắm giữ token sẽ phải sống với thực tế đó hoặc tìm một mô hình quản trị blockchain khác phù hợp với họ hơn.

Leave a Reply