Địa Ốc Long Phát: Các tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội đắt đỏ tương đương Paris, New York

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, ở thủ đô Hà Nội hiện có 5 tuyến phố khu vực trung tâm đang có giá bất động sản rao bán hàng tỷ đồng/m2 – mức giá tương đương với nhà đất tại các thành phố lớn như Paris, Tokyo, New York …

Tại quyết định 19/2017/QĐ-UBND của TP HN về bảng giá đất giai đoạn 2015-2019, hiện tại giá đất tại các khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng đang ở ngưỡng cao nhất vượt mức 100 triệu/m2.

Tuy nhiên trên thực tế, mức giá giao dịch nhà đất tại các khu vực này còn cao hơn gấp nhiều lần so với bảng giá nằm trong khoảng từ 500 đến 800 triệu VNĐ/m2. Nhiều khu vực giá bán còn chạm mốc hơn 1 tỷ đồng/m2 – tương đương với giá nhà đất tại các thành phố lớn trên thế giới.

Mức giá giao dịch nhà đất tại các khu vực này còn cao hơn gấp nhiều lần so với bảng giá.

Trong báo cáo khảo sát thực tế của Bộ xây dựng, 5 tuyến phố tại trung tâm thành phố Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm đang có mức giá đắt nhất. Cụ thể tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Bảo Khánh, Lê Thái Tổ, Hàng Hành, … đều đang có mức giá rao bán trên 1 tỷ đồng/m2.

Tại phố Hàng Đào, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm có những ngôi nhà mặt tiền đang được rao cho thuê với giá từ 180 đến 220 triệu/tháng. Đây là khu vực được đánh giá thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán hàng hóa thời trang, quần áo, đồng hồ, …

Tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Bảo Khánh, Lê Thái Tổ, Hàng Hành, … đều đang có mức giá rao bán trên 1 tỷ đồng/m2.

Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, đi ngược lại với mức giá bất động sản cao ngất ngưởng thì cuộc sống của những hộ dân tại khu vực này lại khá khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Với mật độ dân cư cao như hiện nay các hộ dân phải sinh sống trong cảnh tù túng, chật chội. Thậm chí có nhiều gia đình có từ 5 đến 7 người cùng sống trong căn gác xép nhỏ vẻn vẹn hơn chục m2. Phần lớn các lối đi chung đều tận dụng làm nơi buôn bán các mặt hàng. Tuy “hái ra tiền” từ việc kinh doanh hay cho thuê nhưng cuộc sống của người dân cũng không được thoải mái.

Cuộc sống của những hộ dân tại khu vực này lại khá khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Với bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời lại nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô rất thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán vì vậy giá BĐS tại khu vực phố cổ Hà Nội luôn ở mức cao. Tuy cũ kỹ hay diện tích hạn chế nhưng những căn mặt tiền tại các tuyến phố này đều có giá trên 800 triệu đồng/m2. Theo chuyên gia Công Ty Long Phát, thực tế, giao dịch nhà đất tại đây không nhiều bởi tài sản ở đây chẳng khác gì núi vàng nên chẳng ai muốn bán đi, trừ trường hợp bất khả kháng.

Leave a Reply