Bạn có biết nguyên nhân giúp website wordpress thịnh hành là gì hay không?

WordPress là một công cụ tạo trang web miễn phí, là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Việc hình thành một trang web có nhiều cách, trong đó, hiện nay người ta thường sử dụng thiết kế website wordpress. Hãy xem ngay 4 lí do mà chúng ta nên dùng phần mềm WordPress để thiết kế các trang web cho chính mình vả cả công ty.

– Thân thiện với các công cụ tìm kiếm : SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – nói dễ hiểu là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO sẽ giúp chúng ta dễ dàng tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông thường là Google. Cũng nhờ vào việc tối ưu SEO nên trang web không bị nặng, load nhanh hơn.

– Chi phí hợp lí : Chi phí bỏ ra để thiết kế website bằng WordPress rất thấp. Nhờ đó,  bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn. so với khi lựa chọn xây dựng website không phải bằng wordpress.Thử nghĩ xem, với số tiền đó, bạn có thể làm rất nhiều việc quan trọng khác nữa. Nếu như lo lắng rằng phải tốn rất nhiều thời gian để có thể sở hữu một trang web riêng thì bạn có thể yên tâm. Khi sử dụng WordPress, thời gian thiết kế website chỉ tốn khoảng từ 3-7 ngày mà chất lượng lại vô cùng đảm bảo.

>>> Xem thêm : đặt backlink pr cao – tiết lộ các tính năng đặc biệt của dịch vụ backlink

– Chuẩn mobile : Hiện  nay, Google đang sử dụng phiên bản Mobile của website để xác định thứ hạng khi chúng ta SEO từ khóa website. Nếu website của bạn có ít nội dung hơn trên Mobile, thứ hạng của bạn sẽ rất khó được nâng cao. Đó là lí do bạn nên sử dụng WordPress để thiết kế trang web vì nó sẽ giúp tích hợp tối ưu chuẩn mobile. Nếu muốn biết một trang web có đạt chuẩn mobile hay không, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau. Đầu tiên, nó phải có giao diện dành riêng cho smartphone và tablet. Thứ hai, tốc độ tải trang cần phải nhanh. Thứ ba, trang web đó trình bày nội dung dễ đọc thân thiện, không dùng các kỹ thuật che dấu. Đặc điểm thứ tư là nó phải điều hướng dễ dàng cho người đọc. Tiếp theo, trang web đó cung cấp giá trị gia tăng. Và cuối cùng là công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được.

– Dễ dàng quản trị : Việc cài đặt ban đầu của WordPress có vẻ hơi phức tạp và khá khó hiểu. Nhưng một khi được cài đặt, bạn có thể cập nhật nội dung, tạo trang và bài viết mới, tải lên tài liệu, cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Không cần phải tốn thời gian phải chờ đợi hàng tuần để quản trị trang web của bạn sắp xếp và thay đổi một cụm từ trên trang web của bạn … Bây giờ bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Nguyên nhân là do WordPress sử dụng giao diện trực quan, thân thiện với người sử dụng. Ngoài ra,  khi mà chúng ta sử dụng WordPress, bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thực sự trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Đối với những website thông thường, ở các cột bên trái hoặc phải sẽ có những mục như địa chỉ liên hệ, fanpage facebook, bài viết , hình ảnh mới, danh mục sản phẩm, gợi ý giới thiệu sản phẩm,…Để sắp xếp những vị trí này, người dùng  cần phải chỉnh lại các code. Nhưng với website của WordPress thì có thể thực hiện điều này thông qua các chức năng như Sidebar và Widget.Bạn có thể thực hiện kéo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó và nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất tuyệt vời của WordPress.

– Kết luận lại : Người dùng ngoài những lí do kể trên cũng nên để ý đến nhiều vấn đề khác, đặc biệt là việc lựa chọn địa chỉ thiết kế web uy tín. Do đó hãy thử xin lời khuyên của bạn bè, những người đã từng sử dụng thiết kế, hoặc những nơi có chất lượng dịch vụ cao hơn nhiều so với những nơi khác. Đó là tiêu chí không chỉ có thể sử dụng trong việc thuê thiết kế web mà còn có thể sử dụng đa phần khi bạn có muốn mua bán gì khác trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp người dùng tạo ra trang web riêng, chẳng hạn như Xara Web Designer Premium, Homestead, Yola Silver,..Trong đó, không thể không kể đến WordPress. Việc bạn cần làm là cài lên host thì đã có một website, sau đó, có thể tự do chỉnh sửa giao diện trang sao cho phù hợp với mục đích của bản thân.

>>> Xem thêm : thiet ke web ban hang gia re – Bật mí những ưu điểm của thiết kế website wordpress

Leave a Reply