Google Ads là gì??

Google Ads – Một trong những hình thức chạy quảng cáo vô cùng hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng trong thời điểm hiện tại!! Tuy nhiên!! Có mấy ai hiểu hết được Google Ads đâu huống chi để chạy quảng cáo thật hoàn chỉnh!! Vậy thông quan bài viết này!! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực ra Google Ads là gì?? và có bao nhiêu loại hình Google Ads trong thời điểm hiện tại nhé!! Bạn có muốn biết thêm về Google Ads không?? Khóa học Google Ads Binh Duong là lựa chọn tuyệt vời đấy

Google Ads là gì??

Google Ads hiểu một cách đơn giản là một trang quảng cáo của Google!! Mà trên đó bạn có thể lên hàng tá các chiến lược quảng cáo và chung quy về một mục đích duy nhất đó là: Tiếp cận thành công khách hàng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp!!

Đây được xem là một trong những hình thức chạy quảng cáo đạt hiệu quả rất cao trong thời điểm hiện tại do Google hiện đang là trang tìm kiếm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mức giá khá là cao nha!! Nếu không biết cách triển khai cho phù hợp bạn sẽ phải chịu một chi phí không hề nhỏ đâu!!

Tên cũ của loại hình quảng cáo này là Adwords!! Và được chính thức đổi sang Google Ads từ năm 2018 để thuận tiện hơn cho việc chạy các chiến lược quảng cáo!!

Các loại hình quảng cáo Google Ads phổ biến

Nhìn chung thì có 6 loại tất cả nhưng bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 hình thức thường gặp nhất!! Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng thấy 1 lần nhưng chẳng hiểu nó là gì cả!!

1/ Quảng cáo Google Search

Hay còn được gọi với cái tên quảng cáo tìm kiếm Google!! Đây là dạng quảng cáo tiếp cận người dùng khi tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google

Nếu người dùng tiến hành tìm kiếm một từ khóa bất kỳ nào đó mà từ khóa đó đã được bạn thiết lập chạy quảng cáo Google Ads thì khách hàng của bạn sẽ trông thấy website của bạn cùng với bài viết của bạn đầu tiên

Quảng cáo Google dành cho 4 vị trí đầu tiên nhé!! Còn các vị trí còn lại là SEO và một số hình thức khác!!

2/ Google Display Network

Nếu bạn không chủ trương dùng từ ngữ để tiếp cận khách hàng mà muốn dùng Banner cho thiết thực thì Google Display Network là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy!!

Google Display Network hiểu nôm na đó là loại hình quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và bám đuôi khách hàng hiệu quả thông qua các banner hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.

Quảng cáo ở những banner này sẽ:

  • Có mối liên quan đến hành vi sử dụng những sản phẩm Google của khách hàng.
  • Liên quan đến nội dung website mà khách hàng đang truy cập.
  • Là những sản phẩm mà khách hàng đã từng truy cập, quảng cáo sẽ bám đuôi.

Như vậy, Google Display Network có công dụng tốt trong việc gợi nhớ thương hiệu, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm.

Leave a Reply