Từng bước để xây dựng 1 website chuyên nghiệp và hiện đại

Từ ngay ban đầu khi làm bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ chúng ta đều cần phải lập kế hoạch cho công việc đó. Thiết kếwebite chuyên nghiệp cũng vậy, nếu chúng ta lên được một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi thực hiện thì làm các công việc sẽ đơn giản hơn, đồng thời hiệu quả hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian cho chúng ta hơn.

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn những bước để lên kế hoạch xây dựng website hoàn chỉnh nhanh chóng.

Để xây dựng được một website hoàn chỉnh bạn cần phải trải qua rất nhiều bước, nhưng bước lên kế hoạch để thực hiện là vô cùng quan trọng. Bạn cần trả lời được các câu hỏi sau đây.

1. Xác định được đối tượng cần xây dựng website

Các bạn có thể thấy hiện nay việc bán hàng online trên website rất nhiều với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, sách báo…cho đến các mặt hàng về đồ gia dụng, đồ điện tử…Hay cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng…dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên mạng internet, thiết kế website…Kinh doanh về bất động sản, đồ nội thất, trang trí…Rất nhiều mặt hàng để bạn có thể lựa chọn làm đối tượng để thiết kế website.

Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo qua các trang web của đối thủ để xem họ mạnh và yếu những điểm nào, từ đó bạn sẽ biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình.

2. Mục đích của việc xây dựng website

Khi xây dựng website, chắc chắn mục đích của bạn sẽ là bán hàng online, quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình rộng rãi hơn trên mạng internet. Ngoài ra, có nhiều website chỉ để giới thiệu về doanh nghiệp, đăng tin tức hoặc tuyển dụng…Khi xác định được mục đích làm website của mình thì bạn sẽ dễ dàng vạch ra tệp cơ sở dữ liệu để thiết kế website.

3. Đối tượng truy cập vào website

Tùy thuộc vào đối tượng làm website mà bạn sẽ xác định được các đối tượng truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: Bạn kinh doanh về mặt hàng mỹ phẩm thì đối tượng truy cập vào website sẽ là các bạn gái. Bạn kinh doanh về đồ gia dụng thì đối tượng hầu như là tất cả mọi người. Bạn giới thiệu về một câu lạc bộ của Trường Đại học thì đối tượng sẽ là các bạn sinh viên…

Khi đã xác định được đối tượng sẽ truy cập vào website của bạn thì việc SEO web, chạy quảng cáo sẽ trở nên đơn giản hơn.

4. Tạo sơ đồ cho trang web

Theo như fromdreamstolifestyle đưa ra thì để tiết kiệm được thời gian khi thực hiện, bạn cần lên trước cây sơ đồ cho trang web của mình. Bạn có thể vẽ ra để dễ hình dung hơn. Khi tạo được sơ đồ tại trang chủ, bạn sẽ tiếp tục tạo sơ đồ cho các trang con.

Nguồn theo wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Web_design

Leave a Reply