Dịch vụ tư vấn điều chỉnh ngành nghề kinh doanh – phương pháp giúp rút ngắn thời gian xin thay đổi ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp thường sẽ có nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các vấn đề về thay đổi nghề. Nhiều người thắc mắc không biết liệu luật pháp nước ta có cho thay đổi ngành nghề kinh doanh hay không, nếu có cần làm như thế nào để thông qua quá trình đó? Bài viết dưới đây của chúng tôi có thể khiến cho mọi người nắm rõ hơn về loại hình dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là những cơ sở pháp lí quan trọng mà chúng ta cần biết. Việc điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh cần dựa vào những văn bản trên để thực hiện.

Quy định của pháp luật : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Các bước để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Việc xử phạt đối với hành vi không đăng ký thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Doanh nghiệp cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Cung cấp đầy đủ thông tin về các ngành nghề kinh doanh cần thay đổi, bổ sung cho dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thường là 5 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ.  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Xong, vẫn còn có bộ phận không hề nhỏ những người không tin vào dịch vụ tuyệt vời này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh này.

>>> Xem thêm : mẫu quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh 2019 –  Tất tần tật thông tin dành cho khách hàng muốn xin thay đổi ngành nghề kinh doanh

Leave a Reply