Đây là nguyên nhân chúng tôi khuyên bạn chọn loại van một chiều này

Trong một hệ thống đường ống, có một loại thiết bị điều tiết dòng chảy, chất khí được gọi là van một chiều. Đây là một trong những loại thiết bị công nghiệp thường gặp và đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người. Bởi loại thiết bị này có mặt trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống hiện nay của chung ta. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về từng loại van một chiều đang có mặt trên thị trường.
  Van một chiều là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng ở hầu hết hệ thống đường ống trong nhà máy, cấp thoát nước, xử lý chất thải, hệ thống hơi. Bạn có thể gọi chúng qua những tên tiếng anh như swing check valve hoặc lift check valve.


Mỗi một loại van có thể được thiết kế khác nhau xong chúng thường đảm bảo 5 bộ phận, là thân, nắp đậy, chốt định vị, vòng đệm, đĩa van. Nhằm đảm bảo sự vững chắc nên thân van thường được làm từ những vật liệu như inox, gang, thép.. có độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Bộ phận nắp đậy thường làm theo kiểu ren vặn hoặc đúc theo dạng mặt bích. Phần chốt định vị là một trục tròn bằng thép không gỉ. Chất liệu cao su dùng làm vòng đệm giúp cho nó trở nên kín và giúp giảm âm. Phần đĩa van làm từ gang, thép bọc cao su, inox 304,..Về nguyên lí đóng mở của van một chiều lá lật. Cửa van sẽ nâng lên khi dòng vật chất đi vào và đóng lại khi ta ngừng cấp.


  Van một chiều cánh bướm được hoạt động dựa trên lực đẩy của dòng lưu chất. Khi dòng chảy tới, chúng tác động lên cửa van một lực và làm nó mở ra. Khi ngừng dòng chảy, lò xo sẽ tác động lực lên cánh bướm, khiến chúng đóng lại, đồng thời ngăn lưu chất đi ngược lại.


Một hệ thống dẫn nước, chất lỏng, khí  trong nhà máy có rất nhiều bộ phận khác nhau, trong đó, van một chiều là một trong những thành phần quan trọng nhất. Vậy bạn có biết van một chiều là thiết bị gì, ứng dụng như thế nào và cách sử dụng ra sao hay chưa?


>>> Xem thêm : Van bướm điều khiển điện Tuấn Hưng Phát – Hiểu như thế nào cho đúng về van và cấu tạo của nó

Leave a Reply