Chuyển động cơ học của đồng hồ cơ. Bạn đã biết chưa?

Đồng hồ đeo tay chắc hẳn không có gì xa lạ trong chúng ta? Nhưng mỗi khi xem có bao giờ bạn thắc mắc bên trong chiếc đồng hồ có gì mà làm cho kim giây, kim phút, kim giờ hoạt động. Đó chính là nhờ cơ chế chuyển động, nó được chia thành nhiều loaị như: thạch anh, cơ học hay tự động… Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về đồng hồ sử dụng cơ chế chuyển động hay còn được gọi là chuyển động cơ học.

Thời gian trôi qua trên đồng hồ chuyển động cơ học được đo bằng cơ cấu điều khiển bằng lò xo. Lò xo (còn được gọi là dây nguồn ), cần được quấn định kỳ.

Đồng hồ cơ hoặc đồng hồ thủ công thực hiện chức năng hầu như giống như đồng hồ chạy bằng chuyển động thạch anh. Ngoài việc thiếu người đánh bóng, việc kiểm tra kỹ hơn còn phát hiện thêm điều gì đó – một cảm xúc bổ sung đã khiến nhiều nhà nghiên cứu về horolog yêu thích. Một thế giới cơ học của những lò xo xoắn ốc phức tạp và bánh răng chuyển động cung cấp năng lượng cho chuyển động của kim đồng hồ với độ chính xác thanh lịch.

Mua BINSSAW Watch Brand Men Fully Automatic Mechanical Watch ...

Một số cơ chế rôto trên những chiếc đồng hồ này hoạt động cùng với lực hút của trái đất – nén dây dẫn điện trong quá trình chuyển động của cổ tay và tạo ra động năng cung cấp năng lượng cho cơ chế lên dây tự động.

Cơ chế phức tạp trong những chiếc đồng hồ này thường chỉ có thể được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật . Trên thực tế, với một số đồng hồ chuyển động thủ công – việc đọc thời gian trở thành một suy nghĩ muộn màng khi những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển này chuyển sang một thứ khác. Chúng là những chiếc đồng hồ , vật phẩm và phụ kiện của nhà sưu tập .

Mechanical Watch: What Are They and How Do They Work?

Cách chuyển động cơ học hoạt động

  1. Không giống như chuyển động thạch anh, chuyển động cơ học sử dụng năng lượng từ dây dẫn điện để cung cấp năng lượng cho đồng hồ chứ không phải pin.
  2. Lò xo này truyền năng lượng qua một số lò xo và bánh răng, cung cấp năng lượng cho các chức năng của kim đồng hồ và các bộ phận.

 

Lợi ích của chuyển động cơ học

  • Tuổi thọ: Một chiếc đồng hồ cơ được chế tạo tốt sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Pin : Bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế pin luôn là một điều bất tiện.
  • nhiều người coi việc lên dây cót bằng tay của một chiếc đồng hồ đeo tay cơ khí đơn giản là một nghi thức đáng mơ ước.
  • Tính thẩm mỹ: Nhiều chiếc đồng hồ cơ học có vỏ làm bằng sapphire rõ ràng ở mặt sau giúp bạn có thể nhìn rõ các chuyển động quay và dao động hấp dẫn của các bộ phận làm việc theo phút.

Leave a Reply