tốn ít sức hơn với vệ sinh rèm cửa khi áp dụng cách này

Rất nhiều người trong chúng ta trong quá trình chọn lựa và sử dụng rèm cửa lại quên đi mất việc chú ý tới chuyện vệ sinh rèm cửa. Chính từ sự đa dạng này nên chúng ta cũng cần có các phương pháp vệ sinh, bảo quản riêng. Những thông tin cung cấp tại bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp làm sạch rèm. Bạn đọc nào quan tâm đến chủ đề này nhất định sẽ cảm thấy hài lòng.


Đối với một sản phẩm có ảnh hưởng lớn như rèm cửa, việc chú tới vấn đề vệ sinh nên được quan tâm hàng đầu. Sẽ rất phiền nếu nhà thì sạch, đẹp mà rèm cửa lại đầy bủi bẩn và phát ra mùi hôi, nấm mốc. Bạn có thể tiếng hành vệ sinh rèm từ 3 – 6 tháng một lần hoặc ngắn hơn. Thời gian vệ sinh rèm còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nữa, chúng ta cần chủ động tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.Những loại rèm làm từ vải lanh, đính cườm, voan thêu thì không nên giặt bằng máy. Bởi trong quá trình giặt, chúng rất dễ bị co, nhàu và loang màu ra, mất thẩm mỹ và thậm chí là hỏng cả tấm rèm. Vậy nên với các sản phẩm rèm từ vải, cần chú ý đến chất liệu để giặt theo cách phù hợp hơn. Với dòng sản phẩm này, mọi người có thể vệ sinh chúng khoảng tầm 3-6 tháng 1 lần.


Không quá phiền phức như rèm vải, rèm cuốn, lá ngang, lá dọc dễ vệ sinh hơn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn đã giặt qua nước ấm và lau lên rèm. Tuy nhiên, các này chỉ áp dụng cho rèm có màu sẫm và cần được phủi bụi trước khi lau. Ở loại rèm này, chúng ta có tối thiểu phải vệ sinh một tháng 2 -3 lần.


Rèm của không thể làm sạch quá thường xuyên bởi điều này đồng nghĩa với việc chúng tiếp xúc nhiều hơn với chất tẩy rửa, sự bào mòn trong quá trìn làm sạch và vô tình gây ảnh hưởng sấu tới chất lượng, màu sắc, tuổi thọ sản phẩm.


>>> Xem thêm : rèm cửa đà nẵng – Bạn thường vệ sinh rèm cửa như thế nào?

Leave a Reply