thiết kế banner quảng cáo cần quan tâm tới những yếu tố nào?

Bạn biết không, chỉ cần lên mạng và search cụm từ “banner” là đã có hơn 40.000.000 kết quả hiện ra chỉ trong vài giây. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng cũng như độ phổ biến của hình thức quảng này hiện nay là rất lớn. Các hình thức quảng cáo cũng khá đa dạng, từ các tấm biển, tờ rơi, video, banner,.. trong đó các tấm banner đang là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Một trong những vấn đề mà mọi người dành khá nhiều chú ý cho banner chính là công việc thiết kế, liệu có khó hay không và được làm như thế nào, câu trả lời sẽ được tìm thấy tại đây.

Hiện nay, người ta rất coi trọng về việc digital marketing, loại hình quảng cáo này hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn. Sự kết hợp của chúng với banner tạo ra hiệu ứng đặc biệt về quảng cáo. Bạn có thể chèn các đường link dẫn tới trang web công ty trong banner mạng.


Sẽ không đạt hiệu quả quảng cáo nếu mọi người đặt banner ở vị trí khuất, không thuận mắt. Do đó, hãy chú ý chọn nơi thoáng một chút, tầm nhìn rộng. Nếu là môi trường web thì có thể hiển thị banner ở các vị trí gần nội dung trang. Những nội dung được đóng khung thường dễ thu hút sự chú ý hơn, đó là lí do mà người ta khuyên trong quá trình thiết kế banner nên để khung. Sự hài hòa giữ khung, đồ họa và bố trị nội dung dễ làm khách hàng ấn tượng hơn với điều mà bạn nhắc tới.

Với các banner web, việc giúp chúng hài hòa, nổi bật trên trang nền là điều cần thiết. Hành động này giúp cho khách hàng chú ý nhiều hơn đến nội dung quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng thiết kế này của bạn không bị mờ nhạt. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các thông tin dạng hình ảnh tốt hơn. Đó là lí do chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hình ảnh vào banner để tăng hiệu quả quảng cáo.

Những ai đang làm banner in ấn, có thể cân nhắc tới Adobe Illustrator, một trong những phần mềm thiết kế dạng vector có thể cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Còn đối với banner web, muốn khách hàng nhanh chóng chú ý tới banner, hãy khống chế sao cho kích thước càng nhỏ càng tốt. Công việc thiết kế banner có khó hay không và muốn làm ra một tâm banner thu hút, đặc biệt người làm cần thực hiện điều gì?  Chính vì thế mà rất nhiều người thường chọn đây trở thành hình thức quảng cáo chính của họ.

>>> Xem thêm : thiết kế banner bằng powerpoint – tìm địa chỉ thiết kế banner quảng cáo đẹp

Leave a Reply