Các lưu ý khi mua máy tính đã qua sử dụng cho ban

Hiện nay, sử dụng máy tính cũ không phải là chuyện hiếm gặp, nhất là với các bạn sinh viên, người thiếu điều kiện kinh tế. Đây là một trong những giải pháp tốt, giúp tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng vẫn đảm bảo có phương tiện làm việc hiệu quả.   Thế nhưng, cũng cần phải biết rằng việc chọn lựa máy tính cũ phải thật cẩn thận nếu không xe mua phải hàng kém chất lượng. Cùng học ngay những kinh nghiệm mua máy tính cũ với bài viết dưới đây này, bạn sẽ chọn được máy cũ với giá tốt đấy.


Theo chuyên gia, điều mà chúng ta nên chú ý đầu tiên đó chính là kiểm tra về nguồn hàng. Các sản phẩm thanh lý haowjc đồng bộ nhập khẩu thì thường chất lượng hơn so với hàng trôi nổi, nhập lậu từ Trung hay nhái lại,..Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. MHDD. Sau đó, khởi động chương trình kiểm tra bad sector bằng cách nhấn 2 lần F4. Thông qua cách này, chúng ta có thể quan sát được sector lỗi, vùng đọc chậm hay là tốc độ đọc ghi của ổ địa.


Màn hình và tổng thể xung quanh của máy tính xách tay là điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm. Nếu có quá nhiều vết xước, nứt vỡ hay những điểm hỏng trên màn hình thì chứng tỏ máy đã dùng thời gian dài, thậm chí có nhiều và đập.  Hãy bật thật nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc các cửa sổ Window Explorer nhiều nhất cho tới khi bộ nhớ RAM đầy. Lúc này bạn dễ nhận thấy các lỗi còn tồn tại trên máy tính và đưa ra quyết định hợp lý hơn.


Bàn phím máy tính là một trong những bộ phận quan trọng mà chúng ta nhất định không thể không kiểm tra. Việc xuất hiện các phím liệt có thể ảnh hưởng tới công việc, đặc biệt là những nút chức năng đặc biệt. Hiện nay, để hạn chế tụ tập, tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhiều nơi được khuyến khích tiến hành học tập, làm việc online. Để phục vụ cho điều này, chúng ta không thể thiếu đi những chiếc máy vi tính.


>>> Xem thêm : Máy tính cũ – Mách bạn phương pháp để mua được máy tính cũ có chất lượng tốt hiện nay

Leave a Reply