Hometel là gì? Những điểm giúp Hometel cạnh tranh với Condotel

Hometel là một mô hình bất động sản khá mới trên thị trường Việt Nam hiện nay. Và loại hình này đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Vậy Hometel là gì? Các đặc điểm giúp Hometel cạnh tranh được với Condotel là gì?

1. Hometel là gì? 
hometel
Hometel là một loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ/nhà ở (home) và khách sạn (hotel), được trang bị đầy đủ tiện nghi cho gia đình theo chuẩn khách sạn 5 sao. Điều nổi bật của loại hình này là thời hạn sở hữu lâu dài (có sổ đỏ) và người sở hữu được toàn quyền quyết định chúng.

Hometel vừa được sử dụng để ở lâu dài như một căn hộ (nhà ở) vừa có thể được sử dụng làm khách sạn cho thuê để phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Hometel

Ưu điểm

  • Toạ lạc tại những vị trí “vàng” : thông thường Hometel nằm tại những vị trí đẹp nhất ở trung tâm thành phố hay những khu nghỉ dưỡng dưới hình thức như một khách sạn, resort cao cấp, vì thế khả năng thu hút khách hàng vô cùng cao.
  • Quyền sở hữu lâu dài: người mua Hometel được sở hữu chúng lâu dài (gần như vĩnh viễn nếu muốn), được cấp sổ đỏ chính chủ, được toàn quyền quyết định các phương án quản lý và sử dụng Hometel để ở hay cho thuê, mua bán… và sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận mà không phải chia với chủ đầu tư.
  • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, các hệ thống luôn luôn được update để luôn luôn đủ tiêu chuẩn.

hometel
Nhược điểm  

  • Nhà đầu tư phải tự khai thác, vận hành, quản lý việc cho thuê trong khi khả năng vay vốn còn đang hạn chế cùng với nhiều có khăn gặp phải gì giải quyết các vấn đề pháp lý.
  • Vì là loại hình bất động sản khá mới mẻ, do đó thu nhập của Hometel có thể thấp hơn kỳ vọng và nhà đầu tư cũng khó xác định chính xác tỷ suất lợi nhuận.

Các đặc điểm nổi bật giúp Hometel cạnh tranh với Condotel  

  • Trong khi Condotel được xây dựng trên đất được cấp phép phát triển du lịch nên chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm và người mua chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời. Trong khi đó người mua Hometel được cấp giấy chứng nhận sở hữu vĩnh viễn và được cấp sổ đỏ tương ứng.
  • Condotel được triển khai trong một dự án du lịch nghỉ dưỡng, chịu sự quản lý chung của chủ đầu tư, phải chi lại lợi nhuận thì người sở hữu Hometel sẽ được toàn quyền quyết định các phương án sử dụng hay cho thuê và được hưởng toàn bộ lợi nhuận mà không phải chia cho chủ đầu tư.

hometel

Xem thêm Shophouse là gì? 2020 có nên đầu tư vào Shophouse không?
Qua bài viết trên hẳn bạn đã hình dung được mô hình Hometel là như thế nào rồi phải không? Reti hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bất động sản thì bạn có thể tham khảo tại đây.

 

Leave a Reply