xin cấp chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm chưa bao giờ dễ dàng tới thế

Bạn có biết chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì và chúng ta cần làm gì để nhận được loại giấy tờ này hay không? Để đưa ra một lựa chọn phù hợp, an toàn, có nhiều yếu tố để căn cứ, trong đó có không ít ý kiến cho rằng giấy chứng nhận hợp chuẩn là một trong những cơ sở quan trọng nhất. Vậy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì và khi một doanh nghiệp muốn được cấp giấy này thì họ sẽ phải làm hay đáp ứng các điều kiện ra sao, hãy đọc ngay bài viết này để làm rõ những điều  này nhé.


  Vào ngày 01/8/ 2007, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 127/2007/NĐ-CP, tiến hành quy định chi tiết thi hành một số Điều đã được ban hành tại Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. Đây là cơ sở giúp chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm có tính hiệu lực cũng như đảm bảo về mặt luật pháp, có thể áp dụng trong nhiều nơi.Bên cạnh tư cách pháp nhân thì hệ thống quản lý/chất lượng cùng quá trình thẩm định thử nghiệm sản phẩm cũng là các yếu tố quan trọng đảm bảo nhận được chứng nhận hợp chuẩn. Điều này giúp loại trừ các vấn đề gây nguy hiểm, mất an toàn cho khách hàng.


Một quy trình cấp chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm do isocert tiến hành bao gồm 9 bước. Đó là Tiếp xúc ban đầu, đăng ký chứng nhận, xem xét đăng ký chứng nhận, chuẩn bị đánh giá, đánh giá chứng nhận, kết luận đánh giá chứng nhận và báo cáo đánh giá, quyết định chứng nhận,  hoạt động giám sát và duy trì chứng nhận, chứng nhận lại. Đây là một quy trình rất chặt chẽ, hoạt động hiệu quả và nhận được những đánh giá cao từ phía doanh nghiệp.


Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói tới chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm, đây là một trong những điều kiện quan trọng để hàng hóa được lưu hành trên thị trường.  Trong đó, họ thường sẽ quan tâm tới chứng nhận hợp chuẩn của sản phẩm mà doanh nghiệp đã được cấp.


>>> Xem thêm : vietgap chăn nuôi – chứng nhận hợp chuẩn xin chậm hơn so với dự kiến là vì điều gì?

Leave a Reply