Đồng hồ Automatic là gì? Cách nhận biết đồng hồ Automatic khi mua

Ngoài những mẫu đồng hồ quartz, đồng hồ Automatic (hay còn gọi là đồng hồ cơ tự động) hiện đang được rất nhiều người lựa chọn, vậy trong chiếc đồng hồ này có gì mà lại được ưa chuộng đến thế? Và làm sao để biết được đâu là đồng hồ Automatic? Để tìm câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết này nhé.

2. Các dòng đồng hồ Automatic nổi tiếng trên thế giới

1. Đồng hồ Automatic là gì?

Đồng hồ Automatic (có hai dạng là đồng hồ cơ tự động và đồng hồ cơ lộ máy) là loại đồng hồ đeo tay sử dụng các linh kiện cơ khí như dây cót, nơi năng lượng được tạo ra và tích trữ. Bạn không cần phải sạc pin mà năng lượng đồng hồ dùng được nạp khi bạn đeo đồng hồ trên tay.

Bạn cần đeo đồng hồ tối thiểu từ 8h/ngày để nạp đủ năng lượng cho dây cót.

Đồng hồ Automatic

2. Các dòng đồng hồ Automatic nổi tiếng trên thế giới

– Hamilton Khaki King Automatic Watch: Chiếc đồng hồ được thiết kế với mặt kính có đường kính 40mm, mặt kính sapphire chống phản chiếu, khả năng chống nước lên đến 50m.

Hamilton Khaki King Automatic Watch

– Frederique Constant ‘Runabout’ Automatic Watch: Đồng hồ có mặt số làm bằng bạc, được thiết kế tỉ mỉ, khắt khe trong từng chi tiết. Đồng hồ Frederique Constant ‘Runabout’ được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng, mặt kính sapphire lồi, mặt sau trong suốt, khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

 Frederique Constant ‘Runabout’ Automatic Watch

– Victorinox ‘Alliance’ Swiss Automatic Watch: Là một chiếc đồng hồ nam có thiết kế khá đẹp, hiện đại và mới lạ khi được sản xuất tự động tại Thụy Sỹ, dây đeo cổ tay được trang bị màu bạc cứng cáp kết hợp hài hòa với mặt số màu xám. Các tính năng khác bao gồm vỏ thép không gỉ, đường kính mặt đồng hồ 40mm được đánh bóng, tinh thể sapphire chống phản chiếu, chuyển động tự lên dây.

Victorinox ‘Alliance’ Swiss Automatic Watch

– LIV GX Swiss Auto Chronograph: Đồng hồ này có nhiều chức năng nổi bật, thiết kế đầy ấn tượng. Các chức năng nổi bật của đồng hồ này bao gồm chức năng bấm giờ 12h, dự trữ năng lượng trong 48h và khả năng kháng nước lên đến 100m.

LIV GX Swiss Auto Chronograph

– Seiko 5 Black Dial Automatic Watch: Đồng hồ có tính thẩm mỹ cao, mặt số màu đen hài hòa với dây đeo cổ tay màu bạc. Đồng hồ có các chức năng nổi bật như khả năng khóa an toàn, chống nước lên đến 100m.

Seiko 5 Black Dial Automatic Watch

3. Cách nhận biết đồng hồ đeo tay có phải là đồng hồ Automatic hay không?

Cách để nhận biết một chiếc đồng hồ có phải là đồng hồ Automatic hay không, chúng ta có thể xem dãy chữ được in trên mặt số hoặc nắp lưng đồng hồ (hay còn gọi là case back). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát chuyển động của nó, chuyển đồng của đồng hồ Automatic là chuyển động mượt mà, dạng quét.

Đến đây thì chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi chiếc đồng hồ Automatic là gì và cách nhận biết đâu là chiếc đồng hồ Automatic. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với các bạn!

Leave a Reply