Cách tự làm ví da bò handmade tại nhà chuẩn không cần chỉnh

Ví da bò handmade chưa bao giờ hết hot bởi sự độc đáo, riêng biệt đặc trưng và không bao giờ lỗi thời của nó. Thế nhưng những chiếc ví da bò handmade không phải do chính tay bạn làm thì có thể sẽ không thể hiện được bản chất riêng cũng như mang theo một ý nghĩa độc đáo hơn được nữa. Vì thế đừng mua mà bạn có thể tự làm ngay ví da bò với nguyên liệu có sẵn cùng với những hướng dẫn đơn giản sau đây nhé. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm mang ý nghĩa tuyệt vời khi bạn để sử dụng hoặc để tặng bạn bè, người thân.

Những lý do không nên mua ví da bò handmade

Tuy là một sản phẩm được bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên bạn không nên mua ví da bò handmade bởi những nguyên nhân sau:

Không thể hiện được những nét riêng, độc đáo của mình: 

Tất nhiên rồi, những chiếc ví da handmade được làm bằng da bò và bán ngoài thị trường có thể rất độc đáo, vô cùng cá tính và mới lạ với rất nhiều ý tưởng khác nhau. Nhưng phần lớn những sản phẩm này sẽ không thể nào có thể phù hợp hoàn toàn với những gì bạn mong muốn được. 

Có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp được một chiếc ví da bò handmade thật đẹp, thật độc đáo, nhưng có thể bạn sẽ có chút lăn tăn khi phân vân, vì sao là họa tiết này mà không phải là mẫu hoa khác nhỉ, nếu không thì chiếc ví đó sẽ thật hoàn hảo hơn với bạn rồi. 

Đó là lý do chính mà bạn nên tự mình làm nên những chiếc ví handmade, chỉ có bạn mới biết được rõ rất sở thích của mình và có thể tha hồ trang trí sao cho chúng trở nên hoàn hảo nhất. 

Mua những chiếc ví handmade không thể hiện được ý nghĩa sâu sắc.

Mặc dù những chiếc ví handmade được bán trên thị trường có thể là độc nhất vô nhị, nhưng việc bạn mua chúng chứ không phải tự tay mình làm cũng khiến chiếc ví không có điểm gì khác so với những mẫu ví khác cả. Chỉ có khi tự tay bạn làm, thì bạn mới cảm thấy được ý nghĩa sâu sắc trong từng chi tiết mà chúng mang đến. Đặc biệt nếu đó là sản phẩm dùng để dành tặng cho bạn bè người thân thì càng làm cho món quà trở nên vô cùng ý nghĩa hơn nữa. 

Ngoài ra việc mua ví da bò handmade có sẵn trên thị trường sẽ khiến bạn còn thêm lo lắng và khó phân biệt được rằng đó có phải là sản phẩm được làm từ da bò thật hay không, và dễ gặp phải hàng giả.

Làm ví da bò handmade tại nhà thật đơn giản

Là một sản phẩm thịnh hành trên thị trường hiện nay, những chiếc ví da bò handmade được làm rất đơn giản. Chỉ với một vài dụng cụ cơ bản là bạn có thể cho ra đời sản phẩm do chính đôi tay của mình làm nên.

Để làm được chúng, bạn cần chuẩn bị: 

Da bò nguyên miếng hoặc có thể là một chiếc ví da bò đơn giản

Kéo cắt, dao rọc giấy

Thước kẻ đo

Chỉ khâu, Keo dán da, giấy làm bản vẽ 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng da theo kích thước mong muốn rồi sau đó dùng giấy nhám mài mịn những đoạn cắt, làm miếng da chỉn chu hơn.

Bước 2: Gấp miếng da lại thành hình và đánh dấu đường khâu bên trong

Bước 3: Tiến hành khâu theo vết đã tạo. Khi khâu, bạn nên chọn màu chỉ cùng với màu của da trên chiếc ví. Còn với những ai khéo tay thì có thể chọn màu chỉ tương phản để tạo điểm nhấn.

Bước 4: Trang trí bên ngoài bằng những họa tiết hoặc bạn có thể quét lên bề mặt chiếc ví một lớp dầu đánh bóng da.

Ngoài ra để có được sản phẩm ví da bò handmade chất lượng nhất, có đường nét tỉ mỉ tinh tế cũng như độ bền cao thì bạn có thể lựa chọn những chiếc ví da thật, sau đó trang trí theo sở thích của mình. Và để mua được những chiếc ví da thật chất lượng thì đừng quên ghé qua Lavatino – địa chỉ cung cấp ví da cao cấp và độc đáo nhất nhé. 

Leave a Reply