iEuro2020 – Khám phá những điều thú vị về đội tuyển Thụy Sĩ trong mùa Euro 2016

Ngay sau khi kết quả bốc thăm vòng bảng Euro 2016 được công bố, người hâm mộ nhận định rằng việc Thụy Sĩ bước vào vòng tứ kết khá dễ dàng khi các đối thủ trong cùng bảng A không hề cân sức với quốc gia này. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về đội tuyển Thụy Sĩ trong mùa Euro 2016 mà không phải ai cũng biết nhé!

Thụy Sĩ tham gia Euro 2016

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Euro 2021 Của Nga

Đội tuyển liên tục bị loại ngay từ vòng bảng

Không phải ngẫu nhiên người hâm mộ lại ít đi lòng tin vào Thụy Sĩ, bởi 1 đội tuyển được đánh giá không hề yếu song liên tục bị loại ngay từ vòng bảng của 3 mùa Euro liên tiếp. Ngay cả đến Euro 2016, cổ động viên cũng không tin rằng may mắn sẽ đến với Thụy Sĩ. Thế nhưng khi kết quả bốc thăm vòng bảng có, họ tin rằng năm nay Thụy Sĩ sẽ phá bỏ được lời nguyền và có cơ hội vào tứ kết.

Thụy Sĩ cũng đã đạt được những kỷ lục trong bóng đá

Trong rất nhiều giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, thế giới ví dụ như World Cup, Thụy Sĩ đã lọt vào vòng tứ kết tới 3 lần. Và đến năm 2006, một kỷ lục mới do chính Thụy Sĩ thiết lập khi không để thủng lưới trong bất kỳ 1 trận đấu nào. Cũng trong trận đấu với đối thủ Ukraine, một kỷ lục đáng quên Thụy Sỹ cũng nhận về mình khi không ghi được bàn nào trong loạt sút luân lưu trên chấm 11m. Như vậy có thể thấy đội tuyển Thụy Sĩ không phải 1 đội tuyển yếu, mà họ chưa thực sự may mắn trong rất nhiều giải đấu.

Một sự đối đầu thú vị về quốc tịch

Có lẽ nhiều người đã biết, cầu thủ Xerdan Shaqiri – ngôi sao của thành phố Stoke được sinh ra ở đất nước Albania. Thế nhưng trong làn sóng di cư sang châu Âu từ những năm 90 của thế kỷ 20, cầu thủ này đã chuyển tới sinh sống tại Thụy Sĩ cùng bố mẹ của mình. Đội tuyển Thụy Sĩ sẽ thi đấu cùng với Albania tại bảng A vào ngày 11/6 như vậy Xerdan Shaqiri sẽ chạm trán với cầu thủ Taulant Xhaka. Trái ngược với Xerdan Shaqiri, Taulant Xhaka lại sinh ra ở Thụy Sĩ nhưng lớn lên ở Albania.

Embolo cầu thủ gây nhiều tranh cãi nhất

Trong hàng ngũ đội tuyển Thụy Sĩ tham gia Euro 2016 có cầu thủ Embolo. Thế nhưng cầu thủ da màu này lại gây rất nhiều tranh cãi. Xuất thân của Embolo ở Cameroon và lại là người da màu, nên không ít những người bảo thủ tại Thụy Sĩ cho rằng anh không xứng đáng góp mặt trong đội tuyển quốc gia. Thế nhưng dù sao đi chăng nữa, người ta vẫn phải công nhận tài năng đặc biệt của tiền đạo da màu mặc dù anh còn rất trẻ mới 19 tuổi. Chính những kỹ năng thiên bẩm của anh đã thu hút rất nhiều đội bóng đá châu Âu nhưng anh lại lựa chọn Thụy Sĩ. Thực tế, Embolo đã nhập quốc tịch Thụy Sĩ từ cuối năm 2014 và cũng từng thi đấu dưới màu áo quốc gia Thụy Sĩ trước mùa Euro 2016.

Đội tuyển Thụy Sĩ

Xem thêm>> Nhận Định Đức Euro 2021

Liệu rằng trong mùa Euro 2016 này, Thụy Sĩ sẽ làm nên được những gì đặc biệt với sự khởi đầu thuận lợi khi thuộc bảng A của vòng bảng?

Leave a Reply