nhân sự có dễ dàng tuyển như bạn vẫn nghĩ

Tuyển dụng nhân sự ngày càng khó khăn hơn, liệu nguyên nhân cho vấn đề trên là do đâu? Nhưng thực tế cho thấy dù đã mất rất nhiều thời gian tuyển dụng nhưng ít khi bạn sở hữu những nhân viên thực sự đáp ứng được mọi yêu cầu. Hãy để freec giúp bạn học được cách tuyển dụng nhân sự nhanh và hiệu quả nhất, rút ngăn thời gian nhưng vẫn đảm bảo nguồn nhân lực.


>>> Xem thêm : personal branding – nâng cao hiệu quả tuyển dụng bằng chiến lược này


Trước khi đi phỏng vấn xin việc, bất cứ ứng cử viên nào cũng có những đắn đo nhất định. Họ sẽ suy nghĩ về vị trí mà mình xin vào có thực sự tốt không, sẽ phải làm những điều gì, yêu cầu ra sao. Từ đó phán đoản bản thân mình có phù hợp và nên hay không tới đó. Chính vì thế mà yêu cầu thông tin trên JD cần phải rõ ràng, chính xác và chi tiết nhất có thể. Bạn nên đề cập về vị trí đó có thể phải làm những gì và yêu cầu, tuyên chuẩn mà công ty đặt ra cho công việc đó. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian của các ứng cử viên mà còn giúp bạn tránh được việc phải sàng lọc ứng viên nữa.Trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ triển khai đăng tải các content liên quan lên. Nếu như chúng thực sự thu hút, người ta cũng sẽ chia sẻ giúp nó phổ biến trên các trang mạnh. Nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng cao cũng như lượng người truy cập hàng ngày lớn. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp cho đơn vị của mình.


Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong việc tranh giành tài nguyên nhân lực, bạn cần có một nền móng vững chắc, uy tín. Chỉ có tạo nên sự khác biệt giữa bản thân và những đối thủ với có thể hướng sự chú ý của các ứng cử viên vào mình. Bắt kịp xu thế, xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp bạn giành được sự chú ý của những nhân viên có năng lực chuyên môn cao, góp phần xây dựng cho sự phát triển lâu dài của công ty.


Tuyển dụng qua mạng xã hội giúp cho bạn theo dõi và quản lý ứng cử viên hiện tại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thêm các phần mềm hỗ trợ, bạn còn có thể sắp xếp một cách khoa học danh sách các ứng viên để đưa ra cân nhắc và chọn lựa thích hợp nhất.


>>> Xem thêm : tại sao lại chọn công ty chúng tôi – tuyển dụng nhân sự tiết kiệm hơn nhờ cách này

Leave a Reply