Những thông tin cần đọc được khi khám tai tại nhà

Khám tại nhà đã là một dịch vụ khá quen thuộc đối với nhiều người. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay nhiều bệnh viện, phòng khám đã triển khai để người dân được khám chữa bệnh kịp thời. Hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể thăm khám tai từ xa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để chẩn đoán sớm vấn đề mà tai đang gặp phải. Cùng wellcare tìm hiểu đôi chút về dịch vụ khám tai tại nhà xem bản thân cần phải làm gì và tiến hành  như thế nào nếu phải thực hiện nhé, đảm bảo rất hữu ích đấy.


>>> Xem thêm : Bệnh viện bình dân – thông tin nào đáng chú ý nhất về khám tai tại nhà


Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.Dùng những vật dụng làm sạch tai là điều không cần thiết để tránh gây ra tổn thưởng. Thế nhưng cũng có một vài trường hợp mà bạn bắt buộc phải lấy ráy tai như viêm tai ngoài, phải đeo máy trợ thính, ráy tai quá nhiều làm bít tắc ống tai, ngứa tai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo mình sử dụng đúng công cụ. Chẳng hạn, nếu như làm sạch ráy tai ở nhà thì nên mua các sản phẩm làm mềm ráy tai dạng xịt hoặc nhỏ giọt. Như vậy thì ráy tai có thể bị đẩy ra ngoài theo cơ chế làm sạch của ống tai. Bạn cũng có thể tìm tới các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đấy.


Để đảm bảo nhìn thấy hết tình trạng, hãy nhẹ nhàng xoay góc thiết bị. Việc kiểm tra trên nên hỏi ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác. Một lưu ý quan trọng đó là nên có sự luyện tập với đối tượng lớn hơn, có độ phối hợp cao để thành thạo công việc này. Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.


>>> Xem thêm : Hỏi đáp bác sĩ phụ sản online – nên làm gì trước khi tự khám tai

Leave a Reply